Matgæðingur vikunnar
Matgæðingar vikunnar eru hjónin Hallfríður Hallsdóttir og Ægir Bergsson
Hadda og Ægir ‘‘ þakka,, Biddý og Jóa kærlega fyrir þessa áskorun og skora á heiðurshjónin Halldór Þormar og Hönnu Björnsd sem næstu matgæðinga.
Hakkrúlla með grænmeti og osti.
600gr.nautahakk
1msk.nautakraftur
1msk kartöflumjöl
1 tsk.salt og pipar
1 egg
200-300gr grænmeti sem er til í ískápnum (brokkolí,spínat,vorlaukur,sveppir...)
½ dl. Steinselja, söxuð smátt
3-4 dl. Ostur
2-3 msk.sojasósa
30 gr.smjör
Brún sósa með soja.
1-2 dl. Rjómi, 1 msk. Sósujafnari
2 msk.rifsberjahlaup
Ofninn stilltur á 180 gr.
Nautahakki, krafti, kartöflumjöli, salt, pipar og egg hrært saman í skál
Hakkið flatt út í ferning á smjörpappir
Grænmeti og rifnum osti dreift yfir, rúllað upp eins og rúllutertu, rúllan sett í eld fast form
Bræddu smjöri og sojasósu blandað saman og hellt yfir rúlluna
Hitað í ofni 40-50 mín.
Þegar rúllan er elduð í gegn er 2-3 dl.af vatni hellt á mótið, stillt á grill í nokkrar mín.
Þá er rúllan tekin út og vökvanum hellt í pott 1-2 dl af rjóma hellt út í , þykkt með sósujafnara.
Rifsberjahlaupi bætt í og smakkað til með salt og pipar.
Gott að bera fram með hrísgrjónum eða kartöflumús, salati og rifsberjahlaupi.
Athugasemdir