Matgæðingur vikunnar

Matgæðingur vikunnar Matgæðingar vikunnar eru hjónin Silla og Sævar (Sigurlaug þ. Guðbrandsdóttir og Sævar Guðjónsson)

Fréttir

Matgæðingur vikunnar

Sævar & Silla
Sævar & Silla

Matgæðingar vikunnar eru hjónin Silla og Sævar (Sigurlaug þ. Guðbrandsdóttir og Sævar Guðjónsson)

Hér kemur gæðauppskrift af hægelduðum gæsabringum.

Við skorum á Pálu og Bigga að koma með uppskrift fyrir miðvikudag í næstu viku.

 Hægelduð gæsabringa með sætu balsamik og bláberjum

120 g sykur

50 ml balsamik edik

Graslaukur

100 g smjör

150 g bláber

4 stk hreinsaðar gæsabringur um 200 gr stykkið

4 hvítlauksgeirar

Timian

80ml olifuolía

Svartur og hvítur pipar

Bræðið sykurinn í potti við vægan hita þangað til hann er orðinn ljósbrúnn. Setjið bláberin í pottinnn og eldið í sykrinum í 10 mínútur. Þar næst er smjörinu og balsamiki bætt út í, eldað í 20 mínútur til viðbótar og smakkað til með sjávarsalti og hvítum pipar úr kvörn.

Setjið gæsabringurnar inní 80 gráðu heitan ofninn í 60 mínútur, takið þær út úr ofninum og setjið á heita pönnu með olíu. Brúnið gæsina á annari hliðinni og setjið svo balsamikblönduna og hvítlaukinn á pönnuna ásamt smjörinu. Látið freyða og ausið yfir bringuna á meðan. Kryddið til með sjávarsalti og svörtum pipar úr hvörn.




Athugasemdir

21.nóvember 2024

Sk Sigló ehf.

580 Siglufjörður
Netfang: sksiglo(hjá)sksiglo.is
Fylgið okkur á Facebook eða Twitter

Póstlisti

Skráðu netfangið þitt á póstlistan okkur.

Ábendingar

Ertu með ábendingu fyrir síðuna eða góða frétt? Sendu okkur þá póst og við könnum málið.

Sendu póst